THỦ THỪA TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN BẬC THCS NĂM HỌC 2017-2018

THỦ THỪA TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY

GIỎI CẤP HUYỆN BẬC THCS NĂM HỌC 2017-2018

Chiều ngày 21-12-2017, Phòng Giáo dục& Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thủ Thừa đã Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp huyện bậc Trung học cơ sở (THCS) năm học 2017-2018. Đến dự có ông Phạm Quốc Tuấn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Ban giám hiệu và GV các trường THCS trong huyện.

Hội thi đã diễn ra từ ngày 27/11/2017 đến 20/12/2017 với sự tham gia của 9/9 trường THCS, 38 GV đăng ký dự thi và đăng ký khảo sát danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp huyện, 35 GV đăng ký danh hiệu GVDG cấp huyện, 06 GV đăng ký khảo sát Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và đã có 38 GV đủ điều kiện dự thi. Tại Lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã đánh giá chung về công tác tổ chức và tham gia hội thi. Qua đó Phòng GD&ĐT huyện đã ban hành đầy đũ, kịp thời các kế hoạch tổ chức hội thi, Điều lệ Hội thi GVDG; các Quyết định liên quan đến hội thi và phân công nhiệm vụ cụ thể, theo dõi xuyên suốt quá trình diễn ra hội thi. Hiệu trưởng các trường chọn làm địa điểm thi gồm: THCS Thị trấn, Bình An, Nhị Thành) cũng đã sắp xếp lịch giảng khoa học, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho GV thi giảng và Ban giám khảo chấm thi. Ban Thư ký hội thi cũng đã hỗ trợ Ban tổ chức theo dõi xuyên suốt quá trình diễn ra các tiết giảng; cung cấp cho Ban giám khảo đầy đũ các biểu mẫu liên quan đến hồ sơ thi, thu nhận đầy đũ hồ sơ liên quan đến các tiết dự thi (giáo án, phiếu dự giờ, phiếu đánh giá tiết dạy, biên bản nhận xét từng bộ môn…); Ban giám khảo chấm thi làm việc nghiêm túc, vô tư, theo đúng qui định.

Hầu hết GV tham gia dự thi đều nhiệt tình, tâm huyết, cố gắng thực hiện tốt các nội dung thi, có 06 GV đạt điểm tuyện đối trong phần thi Bài viết năng lực; nhiều GV ứng dụng tốt công nghệ thông tin, phần mềm dạy học, phần mềm bản đồ tư duy, khai thác các đồ dùng dạy học sẳn có và đồ dùng dạy học tự làm; nhiều GV đổi mới phương pháp dạy, tổ chức hướng dẫn học sinh tìm hiểu, học nhóm, có phương pháp dạy học tích cực và đầu tư cho tiết dạy. Tổng số tiết dạy dự thi là 69 tiết, trong đó có 67 tiết xếp lọai giỏi, 02 tiết xếp lọai khá. Hầu hết GV dự thi đều chuẩn bị tốt, tác phong chuẩn mực, gíao án đầy đũ, rõ ràng, sạch đẹp và đảm bảo giờ giấc dự thi. Một số trường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động GV đăng ký dự thi như trường THCS Thị trấn (10 GV dự thi), THCS Mỹ An (05 GV dự thi)…

Tuy nhiên, còn một số trường nộp hồ sơ đăng ký dự thi chưa đầy đũ, nộp chậm trễ, GV đăng ký dự thi môn lịch sử quá ít (01 GV) và không có GV dự thi môn sinh vật, công nghệ, GD công dân. Dịp nầy, Ban tổ chức Hội thi đã trao quyết định của PGD&ĐT huyện và giấy chứng nhận: công nhận 33 GV dạy giỏi cấp huyện năm học 2017-2018, khen thưởng 09 GV đạt thành tích cao trong hội thi và xét chọn các GV dự thi GVDG cấp tỉnh năm học 2017-2018 trong thời gian sắp tới. Đây là dịp để GV giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy học nhằm thúc đẩy phong trào thi đua Hai tốt và nâng cao chất lượng GD toàn diện học sinh ở các trường THCS trong toàn huyện./.

Trần Thị Kim Phụng

Khen thưởng GV đạt thành tích cao trong Hội thi GV dạy giỏi cấp huyện bậc THCS 2017-2018 (1)DSC_2068 (1) DSC_2073 (1)