HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH NHIỀU NĂM LIỀN

Em Lê Phú Tiến, học sinh lớp 9/1 trường Trung học cơ sở Thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, đã đạt 01 giải thưởng cấp Quốc gia về thi Tiếng Anh trên Internet lớp 5 và đạt 10 giải thưởng nhất, nhì, ba các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán và Tiếng Anh trên máy tính cầm tay và thi Toán, Tiếng Anh trên Internet cấp Tỉnh các lớp Tiểu học và Trung học cơ sở; đặc biệt em đã đạt thêm giải nhất thi chọn học sinh giỏi môn Toán cấp Tỉnh năm học 2018-2019.
Xuất thân trong gia đình có mẹ là công nhân với đồng lương khiêm tốn nhưng phải lo cho 2 con ăn học, nên từ nhỏ em đã biết phụ mẹ nấu cơm, giặt giũ, làm việc nhà và tự lo cho mình. Nói về phương pháp học, em cho biết: “Trước khi vào lớp, em chuẩn bị kỹ bài mới, tập trung nghe giảng, khắc sâu kiến thức để hiểu ngay tại lớp. Về nhà, em hệ thống hóa các kiến thức đã học, đánh giá trọng tâm bài, mở rộng thêm kiến thức bằng cách tự học qua sách báo và qua mạng Internet. Em rất thích các môn Toán, Tiếng Anh nên thường tập trung cho các kỳ thi học sinh giỏi các cấp bằng cách tìm hiểu chuyên đề cần ôn, lập đề cương ôn, bổ sung kiến thức dựa trên cấu trúc đề thi. Vào phòng thi, em đọc kỹ đề và bình tĩnh, suy nghĩ mức độ từ dễ đến khó của từng câu hỏi để làm bài thi. Về nhà, em tự đánh giá điểm của bài làm và so sánh lại với kết quả thi”.
Cô La Thị Ngọc Sương, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 cho biết: “Em Lê Phú Tiến là liên đội trưởng, là lớp trưởng và là học sinh giỏi nhất khối 6,7,8,9 nhưng em rất khiêm tốn, vượt khó, giúp bạn, có tính tự giác và tinh thần trách nhiệm cao. Em có hiếu với mẹ, say mê tự học và tham gia tốt các phong trào nhà trường. Em đã có công đưa liên đội trường giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc nhiều năm liền và em đã thi đổ vào lớp 10 chuyên Toán, trường Trung học Phổ thông Chuyên Long An năm học 2019-2020. Tôi tin rằng em sẽ tiếp tục học giỏi và sẽ thực hiện được ước mơ của mình”./. (Trần Thị Kim Phụng)
Em Lê Phú Tiến