ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THỦ THỪA

Sáng ngày 25-5-2018, Liên đội trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ (CNBH) năm học 2017-2018. Đến dự có cô Lê Thị Tuyết Linh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Bí thư Đoàn, cô Tổng phụ trách Đội, Ban chỉ huy Liên đội và các thầy cô chủ nhiệm cùng 37 đội viên (ĐV) xuất sắc toàn trường.

Đại hội đã thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018; các báo cáo tham luận về xây dựng chi đội mạnh, chiếc áo mùa Xuân, vượt khó học giỏi. Trong năm học qua, toàn liên đội có 1.374 ĐV/1374 học sinh (HS) ở 33 chi đội lớp; làm tốt công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn bằng nhiều hình thức: sinh họat dưới cờ, hái hoa dân chủ, họp Sao đỏ, nghe kể chuyện truyền thống,  phát thanh Măng non, thi kể chuyện Bác Hồ với 12 giải xuất sắc…Liên đội còn viếng và chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện mỗi tháng 01 lần; thăm gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết; đóng góp 29 quyển sách giáo khoa cũ và số tiền trên 06 triệu đồng cho thư viện trường; nhặt của rơi trả lại người mất gần 01 triệu đồng. Đã có 98% ĐV thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, thi đua học tập tốt với trên 8.700 tiết học tốt và trên 16.900 bông hoa điểm 10, 198 đôi bạn học tập; tư vấn nghề cho HS khối 9, thi đua lao động giữa các khối lớp, giữ gìn bồn hoa, cây cảnh và trồng rau sạch trị giá 2,5 triệu đồng. Liên đội còn tổ chức thi: văn nghệ, vẽ tranh, trò chơi dân gian, thi an toàn giao thông, phòng chống HIV/AIDS; đội văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trường đạt 12 giải cấp huyện, 01 giải nhì toàn đoàn; thi sáng tạo khoa học kỹ thuật đạt 01 giải nhất và 01 giải 3 cấp huyện; tuyên truyền Luật trẻ em, kỹ năng phòng chống xung đột trong HS, tham quan Đầm Sen, Về nguồn, thi viết UPU, đóng góp công trình măng non cấp huyện, tỉnh trên 4,9 triệu đồng. Liên đội còn làm kế hoạch nhỏ trên 2,7 triệu đồng, trao tặng 75 chiếc áo mùa Xuân và 06 thẻ Bảo hiểm Y tế cho bạn nghèo trị giá trên 08 triệu đồng; vận động mạnh thường quân tặng quà, học bổng, tập, tiền mặt, giúp HS bị bệnh hiểm nghèo, nạn nhân chất độc da cam…với số tiền gần 65 triệu đồng.

Đã có 54 ĐV phụ trách Sao nhi đồng trường Tiểu học (TH) Thị trấn và TH Nhà Dài, 01 đội tuyên truyền Măng Non, 04 đội thiếu niên xung kích Chữ thập đỏ, 27 chi đội mạnh, 97% ĐV đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và 83 ĐV vào Đoàn. Liên đội có trên 93% HS đạt hạnh kiểm tốt, 5,4% hạnh kiểm khá; trên 43% học lực giỏi, trên 37% học lực khá và 100% HS tốt nghiệp lớp 9, tăng so cùng kỳ năm trước. Trong phong trào HS giỏi, có 34 HS giỏi các loại cấp tỉnh, trong đó có 8/8 HS đạt giải môn Sinh cấp tỉnh, 98 HS giỏi các lọai cấp huyện; đạt giải nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện và giải 3 toàn đoàn hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu niên cấp huyện năm học 2017-2018./.

Khen thưởng các Chi đội xuất sắc 2017-2018

KHEN THƯỞNG CÁC CHI ĐỘI XUẤT SẮC